Thiết lập màn hình 7″ WaveShare với Raspberry Pi 3

Màn hình 7″ tấm nền IPS do Raspberry Pi Việt Nam phân phối có thể hoạt động tốt trên mọi phiên bản Raspberry Pi, bao gồm cả Raspberry Pi 3. Để sử dụng với các phiên bản Raspberry Pi như B, B+, 2 thì bạn chỉ cần bung hệ điều hành được cung cấp trong đĩa DVD đi kèm.

Tuy nhiên, để sử dụng với Raspberry Pi 3 thì bạn cần thay đổi một chút. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để cài đặt hệ điều hành cho màn hình LCD 7″ do WaveShare sản xuất trên Raspberry Pi 3.

Bước 1: Bạn download hệ điều hành tại http://raspberrypi.org/downloads và tiến hành cài đặt hệ điều hành như bình thường. Nếu bạn chưa biết, có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn lựa chọn và cài đặt hệ điều hành cho Raspberry Pi.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn vẫn để thẻ trong máy tính, tiến hành mở file config.txt và thêm các dòng như dưới đây:

1. Với hệ điều hành Raspbian

max_usb_current=1
hdmi_group=2
hdmi_mode=1
hdmi_mode=87
hdmi_cvt 1024 600 60 6 0 0 0

2. Với hệ điều hành OSMC/OpenELEC

max_usb_current=1
hdmi_group=2
hdmi_mode=87
hdmi_cvt 1024 600 60 6 0 0 0
hdmi_drive=1
[thumbnail target=”_self” src=”https://raspberrypi.vn/wp-content/uploads/2016/04/cai_dat_he_dieu_hanh_cho_man_hinh_7inch.png”] [thumbnail target=”_self” src=”https://raspberrypi.vn/wp-content/uploads/2016/04/cai_dat_he_dieu_hanh_cho_man_hinh_7inch-2.png”]

Bước 3: Rút thẻ nhớ, cắm vào Raspberry Pi và khởi động. Bạn sẽ thấy Raspberry Pi 3 hoạt động tốt trên màn hình LCD 7 inch của WaveShare.

Nếu bạn chưa có màn hình LCD 7″ cho mình, có thể đặt mua tại đây: http://raspberrypi.vn/shop/phu-kien-raspberry-pi/man-hinh-lcd-7-hdmi-ips-cam-ung-dien-dung

Nếu bạn chưa biết cách lắp ráp màn hình có thể xem video dưới đây

Chúc các bạn thành công.