RetroPie đã chính thức hỗ trợ Raspberry Pi 4

Sau gần 1 năm ra đời, đến bây giờ RetroPie mới có phiên bản 4.6 chính thức hỗ trợ cho Raspberry Pi 4 mạnh nhất hiện nay. Cấu hình CPU, GPU và RAM được cải thiện đáng kể của Raspberry Pi 4 chắc chắn sẽ giúp người dùng thoải mái cài các trò chơi và hệ thống để mô phỏng, đồng thời cải thiện hiệu suất cho các trình giả lập hiện có.

RetroPie đã chính thức hỗ trợ Raspberry Pi 4

Tại sao mất nhiều thời gian thế?

RetroPie là một dự án nguồn mở miễn phí được đóng góp bởi các tình nguyện viên trên thế giới. Bản thân họ cũng đều là các lập trình viên có công việc toàn thời gian ở các công ty. Trong khi đó, Raspberry Pi 4 có kiến trúc khác hoàn toàn so với những phiên bản trước, vì vậy họ cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện.

Cách cài đặt RetroPie trên Raspberry Pi 4.

Tương tự như mọi hệ điều hành khác, cách cài đặt RetroPie trên Raspberry Pi 4 không có gì khác biệt. Bạn có thể tiến hành tải phiên bản RetroPie 4.6 mới nhất tại đây rồi sử dụng các công cụ như Win32 Disk Imager hoặc balenaEtcher để “bung” hệ điều hành vào thẻ nhớ.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy xem qua bài viết Hướng dẫn chọn và cài đặt hệ điều hành của chúng tôi. Việc cài đặt RetroPie nói riêng hay các hệ điều hành cho Raspberry Pi nói chung là rất đơn giản, thậm chí nó đơn giản hơn cài Windows rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cấu hình RetroPie đầy đủ tại đây.

Phiên bản RetroPie 4.6 bạn có thể tải tại đây

TẢI RETROPIE 4.6

Bộ sản phẩm Retro Gaming!

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp ra thị trường bộ sản phẩm Retro Gaming với phiên bản RetroPie mới nhất, chạy trên cả Raspberry Pi 3 B+ và Raspberry Pi 4. Bạn sẽ nhận được những gì khi mua bộ sản phẩm này?

  • Cài sẵn RetroPie mới nhất
  • Tích hợp sẵn game (rất nhiều game)
  • Cấu hình sẵn tay cầm game
  • Vỏ NesPi siêu đẹp (dành cho Pi 3)
  • Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời

Nói chung, bạn chỉ cần mua về, cắm và chơi thôi, còn lại đã có chúng tôi lo.

ĐẶT MUA RETRO GAMING COMBO

Xin trân trọng cảm ơn!

Raspberry Pi Việt Nam