Hướng dẫn cài đặt Raspberry Pi Pifi DAC+ trên RuneAudio

Raspberry Pi Pifi DAC+ – Card âm thanh Hifi cho Raspberry Pi chạy hệ điều hành RuneAudio đem đến cho bạn giải pháp hoàn hảo để xây dựng hệ thống giải trí chuyên nghiệp trên nền tảng Raspberry Pi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Raspberry Pi Pifi DAC trên hệ điều hành RuneAudio – một hệ điều hành rất phổ biến và được yêu thích trên Raspberry Pi để làm Home Theater.

RuneAudio - Hệ điều hành phổ biến trên Raspberry Pi
RuneAudio – Hệ điều hành phổ biến trên Raspberry Pi

BƯỚC 1: TẢI VÀ CÀI ĐẶT RUNEAUDIO

Trước hết, bạn cần tải RuneAudio về tại website chính thức của hãng: http://www.runeaudio.com/download/

Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt hệ điều hành cho Raspberry Pi để hoàn tất việc cài đặt. Dĩ nhiên, nếu bạn chưa có mạch Raspberry Pi thì hãy mua cho mình một chiếc và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt từ A – Z.

BƯỚC 2: CẤU HÌNH RASPBERRY PI PIFI DAC+ VỚI RUNEAUDIO

Sau khi thực hiện xong bước 1, hãy đừng vội cắm thẻ và khởi động Raspberry Pi. Bạn hãy để nguyên thẻ trong máy tính và mở file config.txt lên. File này thường nằm ngay ở bên trong thư mục gốc của thẻ nhớ. Bạn chỉ cần mở thẻ nhớ lên là sẽ thấy file này.

Bạn tìm đến dòng dtoverlay=hifiberry-dacplus và xóa dấu # ở phía trước dòng này đi để kích hoạt DAC+ sau đó save lại file. Giờ thì bạn chỉ cần tháo thẻ ra, cắm vào Raspberry Pi rồi khởi động.

Thiết lập Pifi DAC+

Đừng vội, còn 1 bước nữa.

Khởi động xong RuneAudio, bạn vào menu, chọn MPD settings như hình dưới đây

Thiết lập Pifi DAC+
Thiết lập Pifi DAC+

Bây giờ thì bạn đã có thể bắt đầu nghe nhạc trên Raspberry Pi Pifi DAC+ được rồi đó

GHI CHÚ

Nếu bạn đã lỡ khởi động Raspberry Pi và ngại tắt, tháo thẻ cắm ra máy tính Windows để sửa file config.txt thì có thể truy cập vào RuneAudio qua SSH với phần mềm Putty để sửa cũng được. Khi bạn login SSH, file config.txt sẽ nằm ở địa chỉ /boot/config.txt

Truy cập RuneAudio từ SSH

User và password truy cập RuneAudio là:

User: root

Pass: rune

Chúc các bạn thành công và hãy nhớ, nếu cần chúng tôi có hỗ trợ cài đặt hệ điều hành miễn phí khi bạn mua sản phẩm của chúng tôi.

Bình luận